ลาบไก่

By Unknown - 11:51


ลาบไก่

ส่วนผสม
1.      เนื้อไก่สับ 300 กรัม
2.      น้ำ 1/2 ถ้วย
3.      หอมแดงซอย 4 หัว
4.      น้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะ
5.      น้ำมะนาว 3 ช้อนโต๊ะ
6.      ข้าวคั่วโขลกละเอียด 2 ช้อนโต๊ะ
7.      พริกป่น 1 ช้อนโต๊ะ
8.      ใบสะระแหน่ 1/2 ถ้วย
9.      ต้นหอมซอย 1 ต้น
10.  ผักชีฝรั่งหั่นหยาบ 1 ต้น
วิธีทำ
1.      ตั้งกระทะ เปิดไฟอ่อนใส่น้ำ พอน้ำเดือดใส่เนื้อไก่สับลงไป รวนจนกระทั่งเนื้อไก่สุก ตักใส่อ่างผสม
2.      ใส่หอมแดง คลุกเคล้าพอเข้ากัน
3.      ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำมะนาว ข้าวคั่ว และพริกป่น คลุกเคล้าให้เข้ากัน
4.      ใส่ใบสะระแหน่ ผักชีฝรั่ง ต้นหอมซอย คลุกเคล้าให้เข้ากัน
5.      ตักใส่จานเสิร์ฟพร้อมผักสด
เสร็จแล้วไปแซบกันเลย

  • Share:

You Might Also Like

0 ความคิดเห็น