ลาบไก่
ส่วนผสม
1. เนื้อไก่สับ 300
กรัม
2. น้ำ 1/2 ถ้วย
3. หอมแดงซอย 4 หัว
4. น้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะ
5. น้ำมะนาว 3 ช้อนโต๊ะ
6. ข้าวคั่วโขลกละเอียด 2 ช้อนโต๊ะ
7. พริกป่น 1 ช้อนโต๊ะ
8. ใบสะระแหน่ 1/2 ถ้วย
9. ต้นหอมซอย 1 ต้น
10. ผักชีฝรั่งหั่นหยาบ 1 ต้น
วิธีทำ
1. ตั้งกระทะ เปิดไฟอ่อนใส่น้ำ พอน้ำเดือดใส่เนื้อไก่สับลงไป
รวนจนกระทั่งเนื้อไก่สุก ตักใส่อ่างผสม
2. ใส่หอมแดง คลุกเคล้าพอเข้ากัน
3. ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำมะนาว ข้าวคั่ว และพริกป่น
คลุกเคล้าให้เข้ากัน
4. ใส่ใบสะระแหน่ ผักชีฝรั่ง ต้นหอมซอย คลุกเคล้าให้เข้ากัน
5. ตักใส่จานเสิร์ฟพร้อมผักสด
เสร็จแล้วไปแซบกันเลย
0 ความคิดเห็น