หมกเห็ดนางฟ้า

By Unknown - 23:24


หมกเห็ดนางฟ้า


ส่วนผสม

 1.       เห็ดนางฟ้าเก็บสด ๆ 350 กรัม
 2.       ไข่เป็ด 1 ฟองใหญ่
 3.       น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
 4.       ใบแมงลักเด็ด 1 กำมือ
 5.       พริกจินดาสีเขียวแดง 10-15 เม็ด
 6.       พริกเหลือง 2 เม็ด
 7.       หอมแดง 5 หัว
 8.     ตะไคร้ซอย 3 ช้อนโต๊ะ

 

วิธีทำ

ส่วนผสมทั้งหมดครับ
อันดับแรกเลย เรามาดูที่เห็ดกันก่อนเลยค่ะ ให้เลือกซื้อเห็ดนางฟ้าที่เก็บมาสดใหม่นะคะ เพราะว่าจะหอม
กว่าแบบเก็บมาหลายวันแล้วเยอะเลยอ่ะครับ
1.นำเห็ดมาล้างสะอาด ตัดโคนอออก แล้วฉีกเป็นชิ้นๆ นะคะ
2.จากนั้นตำพริก หอมแดง ตะไคร้รวมกันให้ละเอียด
3.แล้วเอามาผสมกับไข่เป็ด และน้ำปลาดี คนให้เข้ากันค่ะ
4.ใส่เห็ดฉีกลงไป
5.ใส่ใบแมงลักลงไป แล้วคนให้เข้ากันดีนะคะ
6.ตักใส่ใบตอง
7.ห่อ แล้วกลัดด้วยไม้กลัดที่หัวท้ายให้เรียบร้อยค่ะ
8ใแล้วนำไปปิ้งบนเตาถ่านจนกระทั่งสุกหอม
  9. ทานได้แล้วครับ ^_^



  • Share:

You Might Also Like

0 ความคิดเห็น