ไก่ย่าง

By Unknown - 10:13



ไก่ย่าง

ส่วนผสม

          
 สะโพกไก่ 3 ชิ้น (หรือไก่ส่วนอื่น ๆ ตามชอบ)
          
 กระเทียมสับ 2 ช้อนโต๊ะ
          
 พริกไทยดำ 1 ช้อนโต๊ะ
          
 รากผักชีสับหยาบ 2 ราก
          
 ซอสหอยนางรม 2 ช้อนโต๊ะ
          
 ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
          
 ซอสพริก 1 ช้อนโต๊ะ
          
 น้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ
          
 น้ำมันมะกอก 2 ช้อนโต๊ะ

 วิธีทำ

           1. โขลกกระเทียม พริกไทยดำ และรากผักชีเข้าด้วยกันให้ละเอียด ตักใส่อ่างผสม

           2. ใส่ซอสหอยนางรม ซีอิ๊วขาว ซอสพริก น้ำผึ้ง และน้ำมันมะกอกลงในส่วนผสมที่โขลกไว้ คนผสมให้เข้ากัน จากนั้นใส่สะโพกไก่ลงไปคลุกเคล้าให้ทั่ว หมักทิ้งไว้ในตู้เย็นอย่างน้อย 1 ชั่วโมง


           3. นำไก่ไปย่างบนตะแกรง หรือในกระทะด้วยไฟอ่อน จนไก่สุกทั่วทั้งสองด้าน หรือนำไปอบที่อุณหภูมิ 350 องศาฟาเรนไฮต์ จากนั้นนำมาจัดใส่จาน พร้อมเสิร์ฟ

  • Share:

You Might Also Like

0 ความคิดเห็น