หมกเห็ด
ส่วนผสม
1. เห็ดนางฟ้าเก็บสด ๆ 350 กรัม
2. ไข่เป็ด 1 ฟองใหญ่
3. น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
4. ใบแมงลักเด็ด 1 กำมือ
5. พริกจินดาสีเขียวแดง 10-15 เม็ด
6. พริกเหลือง 2 เม็ด
7. หอมแดง 5 หัว
8. ตะไคร้ซอย 3 ช้อนโต๊ะ
ส่วนวิธีทำ
อันดับแรกเลย
เรามาดูที่เห็ดกันก่อนเลยค่ะ ให้เลือกซื้อเห็ดนางฟ้าที่เก็บมาสดใหม่นะคะ
เพราะว่าจะหอมกว่าแบบเก็บมาหลายวันแล้วเยอะเลยอ่ะค่ะ
1.นำเห็ดมาล้างสะอาด
ตัดโคนอออก แล้วฉีกเป็นชิ้นๆ นะคะ
2.จากนั้นตำพริก หอมแดง
ตะไคร้รวมกันให้ละเอียด
3.แล้วเอามาผสมกับไข่เป็ด และน้ำปลาดี คนให้เข้ากันค่ะ
4.ใส่เห็ดฉีกลงไป
5.ใส่ใบแมงลักลงไป
แล้วคนให้เข้ากันดีนะคะ
6.ตักใส่ใบตอง
7.ห่อ
แล้วกลัดด้วยไม้กลัดที่หัวท้ายให้เรียบร้อยค่ะ
8.แล้วนำไปปิ้งบนเตาถ่านจนกระทั่งสุกหอม
เสร็จแล้วไปแซบกันเลย
0 ความคิดเห็น